Giờ làm việc:Từ 8h đến 18h,ngày lễ,chủ nhật nghỉ.Xin quý khách vui lòng liên hệ trong giờ làm việc.Xin cám ơn!
Danh mục sản phẩm
Hỗ trợ trực tuyến
0961564934
Cần câu br: 0934.158.721
Hỗ trợ 2: 0973.199.827
chinhiz@yahoo.com.vn
Video
Thống kê truy cập
 • Hôm nay
  86
 • Ngày hôm qua:
  683
 • Tuần hiện tại:
  1366
 • Tháng hiện tại:
  4830
Chi tiết Tin tức

Vào mùa khô, mọi nơi ở Dogon đều trở nên cằn cỗi, khô khốc, duy chỉ có một cái ao tù, được xem là linh thiêng còn nước. Đây là nơi sinh sống của loài cá da trơn.

 Trong suốt cả năm, việc đánh bắt cá trong hồ bị cấm, nhưng vào thời gian tổ chức nghi lễ bắt cá thần thánh Antogo, hàng nghìn người đàn ông mình trần, lăm lăm rọ bắt cá hoặc thậm chí tay trần được phép kiếm cá tự do trong khoảng 15 phút.

Hàng trăm người từ khắp miền Mali tập trung quanh hồ Bamba, chia làm ba nhóm, dẫn đầu mỗi nhóm là người được tôn trọng nhất làng của những gia tộc lâu đời. Họ di chuyển yên lặng tới bên hồ và chờ hiệu lệnh cùng lao xuống hồ bắt cá.

Những người thông thái nhất của làng sẽ được giao nhiệm vụ đọc bài chú, cầu khấn nữ thần hồ. Khi người thông thái dừng \"niệm chú\" cũng là lúc nghi lễ thực sự bắt đầu.

Trẻ em và đàn ông vây quanh hồ, tuy nhiên, phụ nữ lại bị cấm không được bén mảng tới khu vực này. Khi vòng tròn quanh hồ đã được hình thành và kín, họ chờ đợi và theo dõi chăm chú tới khi nghe thấy một tiếng chuông lanh lảnh vang lên, cùng một tiếng súng nổ.

Lúc này, hàng nghìn người cùng nhảy thật nhanh xuống hồ, tìm cách bắt được nhiều cá và càng nhanh càng tốt. Những con cá họ bắt được cho vào túi da, nơm… Thậm chí một số người còn ngậm cá vào miệng vì chưa tìm được chỗ để. Ai cũng lấm lem bùn đất.

\"Hình
 
\"Hình
 
\"Hình